Trang chủ Tin tức Tin tức GIỚI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VỀ ĐÂU? SAU KHI ÔM TIỀN RỜI KHỎI HÀ NỘI GIỚI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VỀ ĐÂU? SAU KHI ÔM TIỀN RỜI KHỎI HÀ NỘI

Tin tức GIỚI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VỀ ĐÂU? SAU KHI ÔM TIỀN RỜI KHỎI HÀ NỘI GIỚI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VỀ ĐÂU? SAU KHI ÔM TIỀN RỜI KHỎI HÀ NỘI

Các doanh nghiệp và nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận do giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên mức giá cao, Theo Hội môi BĐS.

 

Báo cáo của Hội môi giới BĐS Việt Nam về thị trường BĐS 6 tháng đầu năm cho biết đất nền tại các tỉnh phía Bắc bắt đầu được quan tâm từ cuối 2016, tuy nhiên, đến đầu năm 2018 thì thị trường thực sự phát triển mạnh mẽ. Xuất hiện hiện tượng sốt đất tại một số các tỉnh phía bắc như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hưng Yên, Quảng Ninh…Các tỉnh thành này có sự điều chỉnh giá mạnh so với các năm trước đây.

Hội môi giới lý giải cho nguyên nhân này, cho rằng do giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên mức giá cao đã tạo ra xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận của nhà đầu tư và các doanh nghiệp. Tại các thị trường BĐS tỉnh lẻ, doanh nghiệp sẽ dễ phát triển dự án hơn vì nguồn vốn đầu tư không quá lớn.

Khảo sát tại một số tỉnh phía Bắc, tại thành phố Thái Nguyên, thống kê ghi nhận gần 2000 nền đất, có tới gần 3000 căn chung cư và khoảng 400 căn biệt thực liền kề được chào bán. Hội môi giới cho biết thị trường vẫn phát triển rất tốt.

Tỷ lệ hấp thụ tương đối lớn khi tính chung 6 tháng đầu năm ghi nhận, trên địa bàn thành phố Thái Nguyên 912 sản phẩm đất nền, có 778 căn chung cư và 466 sản phẩm biệt thự, nhà liền kề được giao dịch. Trong đó, các sản phẩm giao dịch chủ yếu thuộc các dự án: Tecco Thái Nguyên, TBCO riverside, KĐT Cosy Gia Sàng… Mức giá bán căn hộ chung cư giao động từ 8 – 14 triệu đồng/m2.

Sau hội nghị xúc tiến thương mại ngày 1/7/2018 Thái Nguyên đã thu hút được hơn 46 nghìn tỷ để đầu tư vào Thái Nguyên, trong đó có nhiều dự án được đầu tư vào thị trường BĐS đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng như: Dự án Khu tổ hợp thương mại dịch vụ, Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Thái Nguyên; trường học và nhà ở Thái Hưng Eco City; Dự án bất động sản khu chung cư Gang Thép.

Còn tại Quảng Ninh, do bắt đầu vào mùa du lịch nên thị trường BĐS quý II cũng đã có những khởi sắc hơn so với Quý I. Số lượng giao dịch như thường lệ vẫn tập trung vào ba khu vực chính là Thành phố Hạ Long, Thành phố Móng Cái và Vân Đồn. Bên cạnh đó những thành phố “mới” như Cẩm Phả, Uông Bí số lượng giao dịch đất nền cũng đang gia tăng.

Tại Thành phố Hạ Long, nguồn cung của thị trường đã được cải thiện sau quý I trầm lắng, các sản phẩm nổi bật được chào mới trong Quý gồm có: Marina Square với 88 căn Shophouse 8 tầng; Dragon Hill City gồm 147 căn Shophouse, liền kề. Một số dự án tuy đã được giới thiệu trước đó nhưng đã “tái khởi động bán hàng” trong Quý như: Hạ Long Bay View, Beverly Hill, Đồi Monaco.

Theo báo cáo từ các Sàn giao dịch BĐS trên địa bàn, tổng số giao dịch thành công trong quý 2 đã lên đến hơn 1.000 trong đó điểm sáng là dự án Dragon Hill City đã bán thành công 95% lượng hàng trong Quý. Số lượng sản phẩm chung cư giao dịch thành công khoảng 300 căn, 200 căn đất nền đã được giao dịch, còn lại là các sản phẩm Shophouse, biệt thự, liền kề …Giá chung cư theo ghi nhận vẫn không có biến động so với Quý trước. Giá đất nền tại Thành phố Hạ Long có tăng nhẹ khoảng 3% tại các dự án có tiềm năng cao và đồng bộ.

Còn tại tỉnh Bắc Ninh, có các dự án BĐS với hơn 10.000 sản phẩm nhà ở liền kề được phát triển tập trung tại các khu vực được đầu tư mạnh về hạ tầng đô thị, khu công nghiệp và các khu hành chính mới như: thành phố Bắc Ninh, Từ Sơn, Thuận Thành, Tiên Du, Quế Võ, Yên Phong. Lực hấp thụ tại các dự án hiện nay khá tốt, thường đạt trên 60% lượng giao dịch cho mỗi đợt ra hàng.
Cũng theo Hội môi giới, ngoài 3 địa phương trên các tỉnh ở khu vực phía bắc khác như Thanh Hóa, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Nghệ An…đều xuất hiện nhiều dự án phát triển nhà ở và có lượng giao dịch rất sôi động.

 

Quý Khách Hàng Vui Lòng Điền Đầy Đủ Thông Tin Để Nhận Ưu Đãi Từ Nhà Đầu Tư & Bộ SALEKIT Bán Hàng Gồm:
  • 1Chính sách bán hàng mới nhất
  • 2Tiến độ thi công và thanh toán nhanh nhất
  • 3Chương trình Ưu đãi khuyến mại
  • 4Hình ảnh chi tiết về mặt bằng và nội thất căn hộ
  • 5Bảng check căn hộ và báo giá chi tiết